Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, năm học 2018-2019

Sángnay 9/6, gần 1400 thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đã chính thức bước vào môn thi đầu tiên.
Học sinh làm thủ tục thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.jpg

Buổi sáng thí sinh sẽ thi các môn chuyên. Đối với các thí sinh thi vào THPT chuyên Phan Bội Châu, thời gian làm bài đối với môn Ngoại ngữ và môn Hóa học là 120 phút, các môn chuyên còn lại thời gian 150 phút. Điểm môn chuyên nhân hệ số 3. Các môn chung điểm nhân hệ số 1 gồm Toán, Ngữ văn (lấy điểm từ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT) và môn Ngoại ngữ - thí sinh sẽ dự thi vào chiều nay 9/6.

Năm nay, theo kế hoạch đã được phê duyệt, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được tuyển sinh tối đa 455 chỉ tiêu. Trong đó có 385 chỉ tiêu dành cho 11 lớp chuyên, bao gồm Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Ngoài ra, có 70 chỉ tiêu lớp chuyên theo lĩnh vực Ngoại ngữ và lĩnh vực Khoa học tự nhiên. Trung bình mỗi lớp 35 chỉ tiêu.

Theo thống kê có tất cả 1.400 hồ sơ đăng ký vào trường. Trong đó, đông nhất là lớp chuyên Anh với 256 hồ sơ. Ngoài ra, có 191 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp chuyên Văn, 182 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Toán, 177 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Hóa học, 144 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Vật lý, 145 hồ sơ vào lớp chuyên Sinh học, 81 hồ sơ vào lớp chuyên Tin học, 80 hồ sơ vào lớp chuyên Nga. Các lớp chuyên Pháp, chuyên Sử, chuyên Địa lý số lượng hồ sơ đăng ký mỗi lớp giao động từ khoảng 30 - 50 hồ sơ.

Nguyễn Trọng Hoàn